Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kì nhất định, kinh sớm, kinh muộn, lượng kinh ra nhiều ít thất thường... kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở tất cả các độ tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Kinh nguyệt bình thường có chu kì khoảng 25-33 ngày, ở một số bạn gái có thể chu kì kinh ngắn hơn 25 ngày và dài hơn 33 ngày nhưng kinh nguyệt vẫn đều đặn xuất hiện hàng tháng thì chu kì kinh vẫn được xem là bình thường, thời gian hành kinh khoảng từ 3-7 ngày, lượng máu hành kinh bị mất đi khoảng 60-80ml.

Tuy nhiên một số bạn gái có chu kì kinh nguyệt không đều hay còn được gọi là rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện cụ thể như sau:

- Chu kì kinh quá ngắn - dưới 22 ngày (kinh sớm) hoặc quá dài – trên 35 ngày (kinh sớm) và thất thường, có tháng kinh sớm, có tháng kinh muộn.
- Lượng máu hành kinh không theo quy luật: lúc ít quá, lúc nhiều quá
- Màu máu kinh: đen sẫm hoặc đỏ tươi
- Rong kinh: kinh nguyệt kéo dài hơn một tuần
- Kinh nguyệt ít: thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày và lượng máu kinh dưới 20ml (hay còn gọi là máu bồ câu).
- Vô kinh: có 2 dạng vô kinh là nguyên phát và thứ phát

+ Vô kinh nguyên phát là hiện tượng nữ giới trên 18 tuổi nhưng không thấy xuất hiện kinh nguyệt
+ Vô kinh thứ phát là trường hợp đã xuất hiện kinh nguyệt, nhưng kinh nguyệt ngừng từ 6 tháng trở lên

 Đừng chủ quan khi thấy các biểu hiện trên, kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Hãy gọi điện thoại theo đường dây nóng: 03503.55.88.57 / 0906.144.577 hoặc chát trực tiếp để được trợ giúp khi bạn bị Đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt ra nhiều không nhiều không dứt, rong kinh.


TỔNG QUAN VỀ THUỐC ĐÔNG Y PQA

< Chương trình do Đài truyền hình Nam Định thực hiện >

1. DS Thu Phương chia sẻ về Nguyên nhân, cơ chế và phương pháp trị vào gốc bệnh Hen suyễn, Hen phế quản, COPD…Cùng Ban Giám đốc và CBNV Bệnh viện Nhi Nam Định.

 

Lưu ý: Tùy theo cơ địa hay tình trạng bệnh của mỗi người mà có phác đồ điều trị khác nhau. Để quá trình điều trị bằng Thuốc Đông Y PQA đạt được hiệu quả cao nhất, hãy gọi số Hotline: 0979.048.786 / 0906.144.577 gặp trực tiếp DS Thu Phương.

Bài viết Biểu hiện kinh nguyệt không đều được Bình chọn: 8/ 10