Những nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi cần biết và phòng tránh

Táo bón là tình trạng đi ngoài khó khăn, phân vón cục cứng và khô. Có thể có từng cơn đau quặn nhưng không đi được, muốn đi được phải rặn mạnh, có khi rặn mạnh đến bật cả máu tươi. Tuy triệu chứng táo bón không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và táo bón kinh niên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ........

Táo bón là tình trạng đi ngoài khó khăn, phân vón cục cứng và khô. Có thể có từng cơn đau quặn nhưng không đi được, muốn đi được phải rặn mạnh, có khi rặn mạnh đến bật cả máu tươi. Tuy triệu chứng táo bón không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và táo bón kinh niên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.
 

 Với người cao tuổi, người già, bệnh táo bón rất dễ mắc phải vì các nguyên nhân sau:

 Suy giảm chức năng:
Với người cao tuổi, người già các hoạt động chức năng của cơ thể đều bị suy giảm hơn do tác động của sự lão hóa. Không ngoài quy luật đó, hệ tiêu hóa cũng suy giảm khả năng tiêu hóa thức ăn, vì vậy thức ăn ở người cao tuổi thường chậm tiêu hóa, hoặc tiêu hóa kém. Kèm theo đó người cao tuổi lại ít ăn chất xơ, do đó cơ thể dễ thiếu hụt chất xơ gây táo bón
 

Ít hoạt động thể chất:

Ở người già, người cao tuổi vì có nhiều lý do nên thường mắc các bệnh như: thoái hóa, viêm khớp, loãng xương, huyết áp, tiểu đường…..vì thế người lớn tuổi thường cảm thấy mệt do đó phần nào hạn chế hoạt động thể chất. Điều này lại kéo theo hệ quả: giảm nhu động ruột, giảm bài tiết dịch ruột gây ra táo bón.
 

Bênh nhân mắc bệnh trĩ:

Với bệnh nhân mắc bệnh trĩ thì mỗi lần đi đại tiện rất vất vả và khổ sở, nhiều người có xu hướng sợ đại tiện nên nhịn. Tuy nhiên khi nhịn đại tiện lâu và nhiều lần sẽ gây tích trữ phân rất dễ dẫn đến táo bón.
 
Lượng nước bổ sung mỗi ngày không đủ:
Với các bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh suy tim thường hạn chế nước, hay bị u xơ tiền liệt tuyến nên hạn chế uống nước để đỡ phải đi tiểu tiện nhiều lần. Vì lượng nước bổ sung vào cơ thể không đủ cho các hoạt động, vì vậy lượng phân ở đường ruột bị thiếu nước, dẫn đến phân khô và cứng gây nên tình trạng táo bón.
 

Do nhu động đại tràng giảm, các cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống phân ra bị suy giảm.

Các khối u, polyp của đại trực tràng.

Do suy tuyến giáp:

Các triệu chứng kèm theo thường là mạch chậm và phù niêm, ăn uống khó tiêu tuy không rõ rệt như ở người trẻ.
 
 

 
Vì vậy để tránh mắc phải chứng táo bón, người cao tuổi, người già nên chú ý vận động thể chất thường xuyên, bổ sung lượng nước vừa đủ, và chú ý đến chế độ ăn có chất xơ. 
 
Tổng hợp từ SKĐS
 

ĐỂ CHỮA TÁO BÓN BẰNG ĐÔNG Y, QUÝ VỊ CÓ THỂ THAM KHẢO TẠI ĐÂY

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

Để lấy thuốc, Bệnh nhân có thể đến trực tiếp:

Công ty Dược phẩm PQA - Thuốc Đông Y PQA

Địa chỉ: 99, đường 10, Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định - Vào phòng Bảo vệ, hỏi gặp Lương y, Dược sỹ Thu Phương. Tôi sẽ trực tiếp bắt mạch, kê đơn cho.

Nếu không có điều kiện đến tận nơi, có thể liên hệ trực tiếp với Lương y, Dược sỹ Đại Học Thu Phương qua số: 0979.048.786 / 0906.144.577 (Từ 7h30 - 20h00 hàng ngày).

LƯU Ý :

- Sẽ có hướng dẫn cụ thể khi nhận được thuốc.

- Được kiểm tra hàng trước khi nhận.

- Đổi trả hàng trong 7 ngày.

- Bài viết của Lương y, DS Thu Phương - được đưa lên báo Sức khỏe và đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế:

https://suckhoedoisong.vn/day-lui-hen-suyen-hen-phe-quan-bang-dong-y-n148885.html

TỔNG QUAN VỀ THUỐC ĐÔNG Y PQA, Lương y - DS Thu Phương

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

=> Ứng dụng từ những bài thuốc gia truyền, thuốc cổ truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy - Được sản xuất trên dây truyền Công nghệ Hiện đại, Đạt tiêu chuẩn Quốc Tế GMP - WHO để chắt lọc được tinh chất quý nhất với hàm lượng dược chất cao nhất - Quy trình sản xuất được kiểm nghiệm kỹ càng.

=> Nên Thuốc Đông Y PQA không những không có tác dụng phụ mà còn mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị .

Lương y, DS Thu Phương chụp ảnh cùng Tổng Giám Đốc Phạm Tú Bình

Tham dự lễ cắt băng Khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược GMP - WHO diễn ra ngày 11/7/2018 bao gồm:

1. Bà: Vũ Thị Phương - CTHĐ Quản trị - Công ty dược phẩm PQA - Thuốc Đông Y PQA

2. Ông Phạm Tú Bình - Tổng Giám Đốc

3. Ông: Phạm Quốc Tú - Giám Đốc Chất Lượng

4. Bà: Nguyễn Thu Phương - Trưởng Phòng Kinh Doanh

5. Ông: Bùi Quốc Đại - Quản Đốc Phân Xưởng.

1. DS Thu Phương làm việc với Ban Giám đốc, các Bác sỹ, Dược sỹ tại Bệnh viện Nhi Nam Định

Video giới thiệu tóm tắt về Công ty cổ phần Dược phẩm PQA

Trước những tác dụng phụ không mong muốn ngày càng phổ biến và phức tạp của thuốc tây. Công ty dược phẩm PQA đã sản xuất các sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên với phương châm “Bổ chính, khu tà - Nghĩa là lấy Bổ làm chính, sau đó thải độc ra ngoài. Giúp bệnh nhân không những khỏi bệnh mà cơ thể còn khỏe hơn, da sáng hơn sau khi điều trị”. Để tìm hiểu rõ hơn về những bài thuốc gia truyền, mời quý vị theo dõi Video tìm hiểu về dòng học Vũ Duy và Công ty dược phẩm PQA.


Bài viết Những nguyên nhân gây táo bón ở người cao tuổi cần biết và phòng tránh được Bình chọn: 8/ 10