ĐAU THẦN KINH TỌA

ĐAU THẦN KINH TỌA THEO NGUYÊN LÝ ĐÔNG Y

Đau dây thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân.

Sách ‘Bách Khoa Thư Bệnh Học’ ghi: “Đau dây thần kinh hông là chứng đau ở rễ thần kinh thắt lưng với đặc tính đau lan theo đường đi của dây thần kinh hông”.

==> Để không còn bị đau dây thần kinh tọa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh theo Y học cổ truyền. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả bằng Đông y - Không những giúp bệnh nhân không còn bị đau nữa, không gây tác dụng phụ mà còn bồi bổ Can, Thận cho người uống.

Nguyên nhân Đau thần kinh tọa theo Y học cổ truyền

* Theo y học cổ truyền, hội chứng đau dây thần kinh tọa đã được mô tả trong các bệnh danh “Tọa điến phong”, “Tọa cốt phong”, “Phong” trong hội chứng bệnh lý này nhằm mô tả tính chất thay đổi và di chuyển của đau.

* Một cách tổng quát, do triệu chứng quan trọng nhất của bệnh là đau nên hội chứng đau dây thần kinh tọa có thể được tìm hiểu thêm trong phạm trù của chứng “Tý” hoặc “Thống” (tùy theo nguyên nhân gây bệnh).

Ngoại nhân

Thường là phong hàn, phong nhiệt, hoặc thấp nhiệt thừa lúc tấu lý sơ hở xâm nhập vào các kinh Bàng quang và Đởm.

Bất nội ngoại nhân

* Những chấn thương (vi chấn thương) ở cột sống (đĩa đệm) làm huyết ứ lại ở 2 kinh trên.

* Những nguyên nhân này làm cho khí huyết của 2 kinh Bàng quang và Đởm bị cản trở hoặc bị tắc lại, gây nên đau (không thông thì đau). Tùy theo bản chất của nguyên nhân gây bệnh mà biểu hiện của đau sẽ khác nhau.

Nếu bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của Can và Thận.


Triệu chứng, biểu hiện đau thần kinh tọa

 • Cảm giác đau lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, gót chân. Hoặc thấy đau ngược lại, từ gót chân lên.
 • Nhói lưng khi ho, khi hắt xì hơi, khi cười.
 • Cột sống cứng, bị đau khi nghiêng người, chỉ cần chuyển dịch một chút cũng đau.
 • Có thể thấy teo cơ bên chân đau nếu tình trạng đau kéo dài.
 • Làm động tác cúi người xuống không được vì đau.
 • Tùy theo tổn thương của rễ thần kinh mà người bệnh sẽ gặp một số triệu chứng khác nhau như: Không nhấc được gót chân hay mũi chân,  ảnh hưởng đến khả năng đi lại, dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương.
 • Chân tê bì, đau nhức, mất cảm giác, mất phản ứng đại tiểu tiện.
 • Trong một số trường hợp nặng, đau thần kinh tọa thường kèm theo triệu chứng rối loạn đại tiểu tiện (bí tiểu, hoặc tiểu không tự chủ, hoặc táo bón…).

* Nếu người bệnh không được phát hiện và điều trị đau thần kinh tọa kịp thời thì bệnh sẽ rất dễ chuyển thành mãn tính, khó có phương pháp phục hồi hoàn toàn, người bệnh sẽ chịu sự đau đớn kéo dài, dễ tái phát, có thể dẫn đến bị gù lưng, vẹo cột sống, về lâu dài sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như teo cơ đùi, mông, cẳng chân, liệt chân, mất sức lao động và không tự chủ được khi đi đại tiểu tiện.

 

 


 

GIẢI PHÁP ĐẶC TRỊ BỆNH ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG ĐÔNG Y???

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

100% CHIẾT XUẤT TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN

KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ

THUỐC CÓ TÁC DỤNG TRỊ VÀO GỐC SINH RA BỆNH

 

 

PQA THƯ GIÃN XƯƠNG KHỚP được CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA - CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PQA nghiên cứu, ứng dụng từ Bài thuốc HOẠT LẠC CHỈ THỐNG THANG (Theo cây thuốc, vị thuốc, bài thuốc Việt Nam, trang 871) Kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy có tác dụng:

 • Phá khí hóa đờm, tiêu tích
 • Hoạt huyết thông kinh mạch
 • Mạnh gân cốt, bổ can thận, khu phong, trừ thấp:

** Chuyên biệt dùng cho các bệnh Đau thần kinh tọa, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp, thoái hóa khớp, co duỗi khó khăn,…

*Để hiểu rõ hơn, mời quý vị theo dõi chuyên mục "Đông y trị bệnh trị vào gốc" - Chương trình do Đài truyền hình nam Định thực hiện như sau:

 

QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y

==> QUAN TRỌNG LÀ PHẢI:

 

DÙNG ĐÚNG LIỀU & ĐỦ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị Đau thần kinh tọa, đau thần kinh vai gáy... bằng Đông y. Gốc sinh ra bệnh theo Đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian dài hạn theo đúng đợt khoảng 03 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Trong quá trình uống PQA Thư giãn xương khớp - Chuyên biệt dành cho bệnh Đau thần kinh tọa, bệnh nhân cần lưu ý quá trình phát tán phong hàn sẽ biểu hiện như sau là rất tốt:

 • Tháng thứ nhất: Thải độc  qua mắt, tai, mũi, lưỡi, đại tiện, tiểu tiện, lỗ chân lông, chảy nước mắt, nước mũi, phân nát, nước tiểu đục, ra mồ hôi... 
 • Tháng thứ hai: Bệnh nhẹ dần, thưa dần
 • Tháng thứ ba: Khỏi bệnh.

Trong quá trình uống nếu thấy những hiện tượng trên là rất đáng mừng, ban đầu có thể bệnh nhân thấy khó chịu, nhưng sau bệnh sẽ nhẹ dần, thưa dần và không còn đau nữa. Vì vậy bệnh nhân nên kiên trì sử dụng liên tục trong vòng 03 tháng.

CÁCH DÙNG

- Ngày uống 3 lần. Mỗi lần uống 2-3 gói, sau khi ăn khoảng 1 tiếng - Pha với nước nóng để tan hoàn toàn dược liệu.

< Nếu hay bị đau về đêm và sáng thì uống thêm 1 lần trước khi đi ngủ>.

- Trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 gói

- Người lớn: Mỗi lần uống 2 gói

* Chú ý:

 • Dùngliên tục trong thời gian 03 tháng. Nếu uống chưa đủ 03 tháng đã hết đau thì vẫn nên uống đủ đợt để xương khớp khỏe mạnh, sau đó nên pha loãng 2 gói với nước ấm dùng hàng ngày để bồi bổ can thận, gân, cơ, xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai.
 • ​Bạn nên pha với nước sôi khuấy cho tan hoàn toàn dược liệu
 • Sản phẩm không có đường Saccaroza (đường trắng) - Dùng an toàn cho người bị tiểu đường.
 • Không sử dụng cho phụ nữ có thai.

 

Vì sao chọn Đông y?

* Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm Tân dược điều trị các bệnh về xương, khớp - đa số là uống thuốc với liều lượng giảm đau, kháng sinh cao nên hiện tượng nhờn thuốc dễ xảy ra nếu sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều tác dụng phụ làm suy gan, suy thận, mục xương...

* Khác với phương pháp dùng thuốc Tân dược để điều trị triệu chứng của Tây y. Sản phẩm THƯ GIÃN XƯƠNG KHỚP PQA có các nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, hướng vào nguyên nhân gây ra bệnh giúp người bệnh không còn bị đau nhức, cứng khớp... không gây tác dụng phụ, không cần phẫu thuật và chi phí thấp. Ngoài ra ưu điểm của các sản phẩm chiết xuất từ Đông y còn bổ gan, thận và lưu thông khí huyết cho người uống.

Qua quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc, quá trình dài hay ít ngày là phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh mắc phải, ngoài ra cũng phải phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Phần lớn các bệnh nhân đã thấy hiệu quả rõ rệt ngay trong tháng sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên, bệnh nhân nên dùng liên tục trong thời gian 3 tháng, nếu chưa đủ 3 tháng mà đã không còn đau nữa thì vẫn nên uống đủ 3 tháng để bồi bổ can thận, gân cơ, xương khớp được khỏe mạnh, không bị đau trở lại.


VIDEO CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN

1. BÁC PHẠM TRUNG KIÊN - 75 tuổi

ĐC: Xóm 4, thôn Đông Vân Nam, xã Vũ Lạc - TP THÁI BÌNH.

- Bác bị tai biến 5 năm, liệt nửa người và bị đau thần kinh tọa bên chân trái.

- Sau khi dùng PQA Thư giãn xương khớp - Đặc trị về Đau thần kinh tọa, hiện nay Bác đã không còn đau và chống gậy đi lại được, không phải nằm liệt như trước nữa.

- Sau đây là chia sẻ niềm vui của Bác khi mình có thể chống gậy đi được và cùng vợ bắt Taxi sang Nam Định để thăm Công ty.

2. CHỊ BÙI BÍCH ĐÀO - 36 tuổi - ĐC: TP THÁI NGUYÊN.

- Chị Đào bị đau nhức rất lâu, đã dùng rất nhiều thuốc bắc, thuốc đắp và châm cứu nhưng không khỏi. Sau khi sử dụng sản phẩm của PQA, chị đã không còn đau nữa và tin tưởng dùng rất nhiều sản phẩm của PQA cho người nhà dùng.

 

Để hiểu rõ hơn về Thuốc Đông Y PQA gia truyền 17 đời và Chia sẻ của những bệnh nhân điều trị khỏi bệnh. Quý vị có thể tham khảo:

TẠI ĐÂY

 

 

ĐỂ QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT

 

Hãy gọi 0906.144.577 / 0979.048.786 gặp trực tiếp:

Dược sỹ Thu Phương 

Để được Tư vấn và Điều trị

Hoặc bấm vào nút "Đặt hàng" bên dưới để Đăng ký


SẢN PHẨM PQA:

100% từ thảo dược thiên nhiên.

Được chiết xuất từ bài thuốc Gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy

Được Bộ Y Tế cấp phép "Thuốc nam trị bệnh trọng, trị bệnh mãn tính kinh niên"

Cục Sở hữu trí tuệ cấp "Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích"

Được người tiêu dùng bình chọn là "Sản phẩm vàng - dịch vụ vàng"; "Sản phẩm tin cậy - dịch vụ tin cậy"

Trích nguồn Báo sức khỏe và đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế - Số 803

******************

 

 

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

Để đảm bảo hàng chính hãng đến tận tay người bệnh.

Chúng tôi hỗ trợ giao thuốc trên cả nước.

Gửi qua đường bưu điện, sau 2 - 7 ngày sẽ nhận được.

GIAO THUỐC, THANH TOÁN TẠI NHÀ

Lưu ý có DẤU ĐÓNG ĐỎcủa Công ty ở ngoài bưu phẩm - Phòng ngừa hàng giả

 

 DS Thu Phương Cùng Ban lãnh đạo Công ty dược phẩm PQA

Tham dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy "Đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP - WHO" Đông dược.

 
Đông y gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy - TRỊ BỆNH TRỊ VÀO GỐC - Do Đài truyền hình Nam Định ghi hình - Số 07

DS Thu Phương chụp ảnh cùng bệnh nhân điều trị khỏi bệnh

Báo sức khỏe và đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế viết về Công ty dược phẩm PQA


TỔNG QUAN VỀ THUỐC ĐÔNG Y PQA

< Chương trình do Đài truyền hình Nam Định thực hiện >

1. DS Thu Phương chia sẻ về Nguyên nhân, cơ chế và phương pháp trị vào gốc bệnh Hen suyễn, Hen phế quản, COPD…Cùng Ban Giám đốc và CBNV Bệnh viện Nhi Nam Định.

 

Lưu ý: Tùy theo cơ địa hay tình trạng bệnh của mỗi người mà có phác đồ điều trị khác nhau. Để quá trình điều trị bằng Thuốc Đông Y PQA đạt được hiệu quả cao nhất, hãy gọi số Hotline: 0979.048.786 / 0906.144.577 gặp trực tiếp DS Thu Phương.

Bài viết ĐAU THẦN KINH TỌA được Bình chọn: 8/ 10